Hoạt động cơ sở

Xã đoàn Đào Hữu Cảnh thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt”

08:37 26/05/2023

Hưởng ứng năm Chuyển đổi số; Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại giai đoạn 2021 - 2026, ngày 24/5/2023, Xã đoàn Đào Hữu Cảnh đã tổ chức ra quân thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” tại chợ Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh.

Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ truyền thống, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại. Với mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt”, tiểu thương, bà con nhân dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện, giao dịch không dùng tiền mặt tại các sạp, ki-ốt trong chợ.

Mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” đây là tiền đề quan trọng để góp phần thực hiện năm Chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của địa phương.

Đặng Trang