Hoạt động cơ sở

Ba Xưa họp dân triển khai vận động bê tông hoá tuyến Đông kênh 13

06:46 01/06/2023

Ngày 31/05/2023, UBND xã Thạnh Mỹ Tây và ban ấp Ba Xưa phối hợp tổ chức buổi họp dân đối thoại trực tiếp, triển khai thông qua việc thực hiện nâng cấp tuyến Đông kênh 13.

Theo đó, công trình bê tông xi măng hoá tuyến đường Đông kênh 13, thuộc dự án công trình ấp Ba Xưa được thực hiện theo quy cách ( chiều dài tuyến đường là 3.820m, tải trọng thiết kế 05 tấn, chiều rộng mặt đường chính 4m, chiều rộng mặt đường vị trí tránh xe 5m, lề đường 05m x 2, kết cấu mặt đường chính M250, dày 16cm…) ước tổng kinh phí từ nguồn Trung ương hỗ trợ thực hiện 09 tỷ đồng. Dự kiến thời gian khởi công công trình vào tháng 8/2023.

Thực hiện chủ trương bê tông hoá tuyến đường trên nhằm nâng cao, phát triển kinh tế, góp phần đưa xã Thạnh Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2023-2024.

Theo đó, địa phương đã tập trung cả hệ thống chính trị tổ chức vận động nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động trong nhân dân tự giải toả, giải phóng mặt bằng…đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong dân, để sớm giao mặt bằng lại cho đơn vị thi công.

Hoà cùng không khí phấn khởi của người dân, địa phương cũng mong muốn nhận được nhiều sự đóng góp nhiệt tình sức người, tiếp của từ phía người dân, để cùng chung tay phối hợp với chính quyền địa phương sớm thi công hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng đúng tiến độ thực hiện.

Nguyễn Kim