Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC RA MẮT MÔ HÌNH “HỖ TRỢ, CAN THIỆP ĐỂ GIẢM THIỂU TRẺ EM LAO ĐỘNG SỚM”

08:49 25/06/2022

    

Chiều ngày 24/6/2022, tại văn phòng ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức (Châu Phú) Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Đức ra mắt mô hình “Hỗ trợ, can thệp để giảm thiểu trẻ em lao động sớm” trên địa bàn xã Mỹ Đức. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú, lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức, cùng 30 hộ là thành viên của mô hình.

Mô hình được thành lập với 30 thành viên gồm trẻ em tham gia lao động, trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật; là cha mẹ; người chăm sóc trẻ; người sử dụng lao động, mô hình sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần.

Mô hình thành lập với mục địch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, thay đổi hành vi trong nhân dân về phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm, trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình, người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có trẻ em học nghề và tham gia lao động cải thiện điều kiện làm việc phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, đặc điểm thể chất và tâm lý của trẻ em và theo quy định của pháp luật. Từ đó, cùng chung tay đấu tranh, tố giác những hành động lạm dụng sức lao động của trẻ em và hỗ trợ, can thiệp tình trạng trẻ lao động trái quy định pháp luật.

Tú Trang

các tin khác