Hoạt động cơ sở

BÍ THƯ HUYỆN UỶ - CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHÂU PHÚ DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KỂT TẠI KHÓM BÌNH NGHĨA

10:37 17/11/2022

Chiều 16/11, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Trần Thanh Nhã đã tham dự lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), tại khóm Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của khóm Bình Nghĩa.

Theo đó, qua 01 năm thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai tại khóm Bình Nghĩa đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ngành, đoàn thể với Nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong khóm ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Kết quả, năm 2022, khóm Bình Nghĩa tiếp tục giữ vững danh hiệu “Khóm Văn hóa” với 886/957 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 92,58% (trong đó, giữ vững danh hiệu văn hóa là 878 hộ, công nhận mới là 08 hộ).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Trần Thanh Nhã đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được của khóm Bình Nghĩa. Đồng thời, mong muốn các tầng lớp nhân dân trong huyện nói chung và thị trấn Cái Dầu  nói riêng tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN, các tổ chức đoàn thể của thị trấn Cái Dầu tiếp tục xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tại địa phương, nhất là việc xây dựng, phát triển thị trấn Cái Dầu trở thành đô thị loại 4, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội huyện Châu Phú, phấn đấu đưa huyện Châu Phú lên thị xã vào năm 2030.

Dịp này, UBND thị trấn Cái Dầu đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian như hái hoa dân chủ, bịt mắt đập heo đất, thi đấu cờ tường,…tạo không khí vui tươi sôi nổi trong ngày hội.

Mỹ Ngân – Anh Kiệt