Hoạt động cơ sở

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Lễ hội Văn hoá truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024

12:32 29/03/2024

    

Nhằm đảm bảo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024, từ ngày 25/3/2024 đến hết ngày 31/3/2024 (Nhằm 16/02 đến hết ngày 22/02 âm lịch năm 2024). Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Châu Phú tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm khu vực lễ hội; các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống - giải khát (cố định và thời vụ) và bếp ăn phục vụ lễ hội (trong đền thờ).

 

 

 

 

Theo đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống: Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở; Kiểm tra nguyên liệu, dụng cụ chế biến - phục vụ; Hạn sử dụng, xuất xứ - hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đang bày bán; Niêm yết bảng giá và bán đúng theo giá đã niêm yết; Vệ sinh môi trường xung quanh cơ sở mua bán; Nguồn nước sử dụng.

Đối với Bếp ăn phục vụ Lễ hội (trong đền thờ): Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra giám sát nguồn nguyên liệu nhập vào hàng ngày (rau, củ...); Giám sát tình trạng vệ sinh: Trang thiết bị, dụng cụ chế biến, dụng cụ phục vụ và vệ sinh khu vực chế biến; Thực hiện các test nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện phối hợp với UBND xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố và người phục vụ bếp ăn trong đền thờ; hướng dẫn và yêu cầu người phụ trách, quản lý bếp ăn thực hiện việc lưu mẫu thức ăn đúng theo quy định.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đề phòng ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho khách tham quan du lịch và nhân dân tham gia lễ hội.

Lê Ngọc

các tin khác