Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CHỢ TRUYỀN THỐNG HẠN CHẾ SỬ DỤNG TIỀN MẶT”

09:15 04/06/2023

    

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Huyện đoàn Châu Phú cùng Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MPBANK) về thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” và vận động người dân cài App thanh toán internet Banking trên địa bàn huyện. Xã Đoàn Mỹ Đức thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” tại chợ và hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

 

 

 

Thời gian qua, Xã Đoàn Mỹ Đức đã tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, cụ thể là việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống. Việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt giúp giao dịch, mua bán tại chợ được thuận lợi, an toàn hơn. Khi tham gia mô hình này, các hộ kinh doanh sẽ được mở tài khoản miễn phí và khi người dân đến mua sắm tại đây, khi thanh toán hóa đơn chỉ cần quét mã QR Code một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

Từ đó, từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại; đẩy nhanh tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên trong tiến trình thực hiện chuyển đổi số. Vì thế, rất cần sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác