Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú lễ trao giấy chứng nhận kết hôn

09:13 10/06/2024

Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho 02 cặp vợ chồng: 01 là chị La Thị Kim Tuyền, anh Nguyễn Văn Kha; 02 chị Nguyễn Thị Hồng Đào, anh Nguyễn Phương Thảo. Đến dự có bà Hồ Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã, 02 cặp vợ chồng: chị La Thị Kim Tuyền, anh Nguyễn Văn Kha và chị Nguyễn Thị Hồng Đào, anh Nguyễn Phương Thảo đã cùng tự nguyện ký vào sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định. Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho 02 cặp đôi là sự kiện pháp lý, là cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định. Đồng thời, đây cũng là sự kiện thể hiện việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc, trách nhiệm.

Đây là một nội dung cải cách hành chính mà xã Bình Phú thực hiện trong những năm qua, đặc biệt là tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình tới lứa tuổi thanh niên được chú trọng, tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, hội viên hiểu rõ Luật hôn nhân gia đình trong độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam đủ 20 tuổi – Nữ đủ 18 tuổi. Qua đó, nhằm tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, làm tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình…

Đặng Trang