Hoạt động cơ sở

Đại biểu HĐND 02 cấp tiếp xúc cử tri 02 xã Bình Phú, Bình Chánh trước kỳ họp

10:18 27/05/2024

Ngày 24/5/2024, Hội đông nhân dân 02 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 02 xã Bình Chánh, Bình Phú trước kỳ họp giữa năm 2024. Ông Lê Thanh Dũng - đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; đại biểu hội đồng nhân dân huyện có bà Nguyễn Xuân Nhã – Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh; ông Trần Tiến sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Bình Phú.

Tại hội nghị, đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân huyện báo cáo với bà con cử tri 02 xã Bình Chánh, Bình Phú kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri kỳ họp trước và lắng nghe các ý kiến cử tri phản ánh.

Theo đó, tại buổi tiếp xúc cử tri 02 xã Bình Phú và Bình Chánh đã có những ý kiến, kiến nghị, phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình lên các cấp các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước; giao thông, xây dựng. Cử tri xã Bình Chánh có ý kiến: xã Bình Chánh có xã lũ vụ Thu đông 2024 không?; lúa bán cho tập đoàn Lộc Trời sau 2 tháng chưa được thanh toán; xem xét cất lại cầu liên xã Bình Long, Bình Chánh; vùng chuyên canh sầu riêng gặp khó khăn về nguồn nước, đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ mở rộng hệ thống tưới tiêu…. Cử tri xã Bình Phú có ý kiến: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi đo đạt đến giờ chưa nhận được giấy; tuyến đường Nam kênh 10 Châu Phú đoạn từ kênh 8 đến kênh 13 bị sụp lún, đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp khắc phục; mở rộng tuyến đường Bắc Cây Dương;…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 02 xã đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, trả lời cụ thể tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Đặng Trang