Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt”

09:35 31/05/2023

    

Ngày 30/5/2023, Xã đoàn Bình Phú triển khai thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” tại các chợ và hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

 

 

 

Thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt”, tiểu thương, hộ kinh doanh và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số tài khoản trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện. Khi người dân và các tiểu thương trao đổi, mua bán hàng hóa sẽ hạn chế sử dụng tiền mặt trực tiếp như phương thức thanh toán truyền thống. Thay vào đó, mọi người sẽ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thông qua các ứng dụng chuyển khoản và quét mã QR. Theo đó, Đoàn thanh niên xã Bình Phú tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tiểu thương, các hộ kinh doanh và người dân mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ miễn phí, cài đặt và trải nghiệm các tiện ích ngân hàng hiện đại trên ứng dụng internet banking. Đồng thời thiết kế và lắp đặt mã QR phù hợp với từng mô hình kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương, người dân. 

 

Việc thực hiện mô hình “Chợ truyền thống hạn chế sử dụng tiền mặt” tại các chợ truyền thống trên địa bàn xã Bình Phú, nhằm hướng đến việc hỗ trợ cho các tiểu thương và người dân tiếp cận với phương thức bán hàng hóa hình thức quét mã QR hoặc chuyển khoản. Đây là điều kiện ban đầu để người dân trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, chuyển dần qua hình thức không dùng tiền mặt trong thời gian tới.

 

Đặng Trang

các tin khác