Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

09:59 13/05/2024

Nhằm xây dựng mô hình chính quyền thân thiện, ngày 10/5/2024, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân. Đến dự có bà Hồ Thùy Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân là một trong những nội dung xây dựng mô hình chính quyền thân thiện của xã Bình Phú, nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi của chính quyền địa phương với người dân trong quá trình đăng ký kết hôn. Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, anh Nguyễn Minh Tây và chị Hồ Thị Tâm đã tự nguyện cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật. Bà Hồ Thùy Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã trao giấy chứng nhận kết hôn và chúc mừng vợ chồng anh Tây và chị Tâm luôn yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng gia đình đầm ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Đây là nội dung cải cách hành chính mà xã Bình Phú thực hiện trong thời gian qua, thể hiện sự quan tâm thiết thực của địa phương  trong việc xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người dân về hôn nhân và gia đình, về trách nhiệm vợ chồng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Đặng Trang