Hoạt động cơ sở

Xã Bình Long Liên hoan văn nghệ liên hoan các ấp văn hóa

02:36 17/08/2022

Đêm 16/8/2022, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Bình Long đã long trọng tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa lần thứ XVI năm 2022, tại hội trường UBND xã.

Sau khi trải qua vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chấm và tuyển chọn các thí sinh dự thi thể loại ca nhạc, ca cổ đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng thi chung kết. Hầu hết, các tiết mục tham gia dự thi chủ yếu đều tập trung vào nội dung ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, Bác Tôn, ca ngợi những chiến công của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, về biển đảo quê hương, hát về quê hương Châu Phú v.v… với tổng số là  24  tiết mục gồm: đơn-song ca nhạc, ca cổ thu hút khoảng 32 thí sinh tham gia dự thi.

Kết quả chung cuộc, đơn vị ấp Bình Thắng đạt giải nhất ở thể loại song ca cổ; đơn vị ấp Bình Chánh đạt giải nhì ở thể loại song ca cổ và đơn vị ấp Bình Hưng đạt giải ba ở thể loại song ca cổ. Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa mở rộng lần thứ XVI được tổ chức, đây là dịp để mọi người có thể gặp gỡ giao lưu, đồng thời góp phần nâng cao, cổ vũ các hoạt động văn hóa văn nghệ ở địa phương, để từ đó phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân, để văn nghệ trở thành hoạt động có ý nghĩa, có vị trí trong đời sống người dân.

Nguyễn Kim