Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ

10:02 29/03/2024

Chiều 28/3, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Mỹ tổ chức tuyên truyền Lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2024).

Đến dự có Thiếu tá Đinh Văn Lời, Trưởng Ban hậu cần kỹ thuật, Ban CHQS huyện Châu Phú; đồng chí Nguyễn Thanh Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các ban nghành đoàn thể xã, Trưởng các ấp và lực lượng dân quân trên toàn xã về dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sự vẻ vang của dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, lực lựơng Dân quân tự vệ xã Bình Mỹ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an toàn cho nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của xã nhà Bình Mỹ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể xã tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác Dân quân tự vệ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Dân quân tự vệ trong tình hình mới; thường xuyên tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ; đồng thời, có biện pháp đồng bộ, kịp thời, tạo sự chuyển biến toàn diện trong việc chăm lo xây dựng và tổ chức các hoạt Dân quân tự vệ tại địa phương.

Dịp này, Ban CHQS xã đã công bố và trao Quyết định cho công dân hoàn thành và công dân tham gia Dân quân năm 2024; đồng thời công bố Quyết định thành lập Tổ Y tế thuộc Ban CHQS xã./.

Kim Thúy