Hoạt động cơ sở

Châu Phú: Những suất ăn nghĩa tình trong mùa dịch của đồng bào Chăm

02:00 09/08/2021

    

Từ khi huyện Châu Phú thực hiện giãn cách xã hội đến nay, người dân lao động gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như việc đi lại. Để hỗ trợ phần nào khó khăn cho bà con cũng như đồng bào Chăm đang sinh sống tại xã khánh Hòa, huyện Châu Phú.

 

     Sáng ngày 8/8/2021, Tiểu Ban Từ Thiện Xã Hội Phụ Nữ Islam An Giang đã hỗ trợ 700 phần ăn sáng cho đồng bào tại đây. Thức dậy từ 5 giờ sáng các thành viên trong Tiểu Ban đã tập trung lại để nấu món bún thịt xào, mỗi người một việc từ rửa rau, cắt thịt, xào, nấu, vô hộp, bắt bún,… để kịp đi tặng cho từng hộ dân tại xã trước 7 giờ sáng. Mỗi hộ được nhận từ 2 đến 3 hộp bún thịt xào, với kinh phí 10 triệu được Tiểu Ban Từ Thiện Xã Hội Phụ Nữ Islam An Giang tài trợ.

Responsive image
 

     Những suất ăn nghĩa tình đã làm ấm lòng đồng bào người Chăm nói riêng, người dân lao động nói chung cũng như câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã góp phần hỗ trợ người dân phần nào vượt qua dịch Covid-19 này. Mỗi tuần, Tiểu Ban Từ Thiện Xã Hội Phụ Nữ Islam An Giang sẽ nấu một món ăn để tặng đến những hộ dân trên địa bàn xã Khánh Hòa./.

Tú Trang - Mỹ Ngân

các tin khác