Hoạt động cơ sở

Bình Long: Lễ ra mắt hô hình phân loại chất thải tại nguồn

03:13 13/04/2024

Ngày 12/4/2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Long tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” tại Ban ấp Bình Thuận, có hơn 20 hội viên phụ nữ tham gia.

Tại đây, các chị em hội viên phụ nữ đã được nghe cán bộ chuyên môn hướng dẫn, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, với nhiều nội dung như: hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải nguy hại đồng ruộng, tác hại của việc đốt rác thải không có sự phân loại, tác hại của việc đổ rác bừa bãi, thực hiện việc thu gom và xử lý rác thải v.v… nhằm góp phần làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường gắn với việc xây dựng nông thôn mới hiện nay. Tại buổi lễ ra mắt, Hội liên hiệp phụ nữ xã cũng đã tổ chức trao tặng các thùng đựng để phân loại rác cho tất cả chị em hội viên phụ nữ của ấp.

Theo đó hướng tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các ban ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo thói quen phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình của tất cả đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã. Trong đó, công tác bảo vệ môi trường, rất cần sự chung tay, đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, từ khâu tuyên truyền cho đến khâu tổ chức thực hiện, để mỗi người dân đều ý thức tham gia thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn, nhằm hiện thực hoá kế hoạch đã đề ra thành công và hiệu quả.

Nguyễn Kim