Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã Ô Long Vĩ nhiệm kỳ 2024 – 2029

10:06 06/05/2024

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Ô Long Vĩ (Châu Phú) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự Đại hội, có ông Nguyễn Văn Thắm - Trị Sự viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang. Cùng dự có bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã; bà Nguyễn Thị Lan – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Huỳnh Như – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành, đoàn thể xã.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự PGHH xã Ô Long Vĩ được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp Đảng ủy, Chính quyền địa phương, đặc biệt là UBMTTQ VN xã đã tạo điều kiện về mọi mặt cho hoạt động đạo sự. Ban Trị sự PGHH xã đã có nhiều cố gắng, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của tín đồ, phù hợp với sự phát triển của địa phương trong giai đoạn mới. Từ đó giúp tín đồ PGHH trong xã yên tâm tu hành, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, phát huy được tinh thần đoàn kết gắn bó giữa đạo và đời.

Ban Trị sự PGHH xã luôn kiên định đường hướng vì đạo pháp, vì dân tộc; tích cực vận động tín đồ tham gia các chương trình đạo sự quan trọng như: phổ truyền giáo lý, từ thiện- xã hội, tổ chức và nhân sự... Trong đó, hoạt động từ thiện - xã hội ngày càng được phát huy hiệu quả, trong 05 năm đã hỗ trợ địa phương trong việc cất nhà tình thương, cất cầu nông thôn, rãi đá chống lầy, trao tặng quà cho người nghèo, sưu tầm thuốc nam, hỗ trợ thiên tai... Với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ban Trị sự PGHH xã Ô Long Vĩ sẽ tích cực phát huy những thành tựu đã đạt được, nhất là 4 chương trình đạo sự trọng tâm theo đường hướng “vì Đạo pháp, vì Dân tộc”, lấy hoạt động phổ truyền làm trung tâm, công tác tổ chức nhân sự làm nồng cốt; đẩy mạnh hoạt động từ thiện – xã hội, kiên quyết giữ gìn sự trong sáng vốn có của nền đạo.

Tại Đại hội, các đại biểu đã suy cử biểu quyết thống nhất 09 Trị sự viên vào Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã lần VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Văn Tưởng được tín nhiệm tái đắc cử Trưởng Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Ô Long Vĩ khóa mới.

Trúc Mai