Hoạt động cơ sở

Hội Cựu chiến binh xã Bình Mỹ ra quân thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

09:52 05/04/2024

Nhằm phát huy vai trò Cựu chiến binh gương mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái. Hội Cựu chiến binh xã Bình Mỹ vừa tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại ấp Bình Thành (xã Bình Mỹ).

Tại buổi ra quân, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và nhân dân trong ấp đã dọn vệ sinh thu gom rác thải, làm cỏ, cắt tỉa cây xanh và phát quan bụi rậm,... Cùng với đó, Hội còn tuyên truyền, vận động nhân dân không xả rác, vứt rác bừa bải, thu gom, phân loại và bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của Hội cựu chiến binh và Nhân dân trên địa bàn các ấp trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", Hội Cựu chiến binh xã Bình Mỹ luôn gương mẫu chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp thân thiện với môi trường, gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh".

Kim Thúy