Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: Hội nghị tổng kết về an toàn thực phẩm năm 2023

09:46 07/05/2024

    

UBND xã Bình Mỹ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai Kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Đồng chí Phan Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

 

     Trong năm 2023, toàn xã đã thành lập 02 đoàn kiểm tra tổng cộng 167 cơ sở, số cơ sở đạt là 167cơ sở (chiếm tỷ lệ 100%). Công tác thông tin tuyên truyền giáo dục về an toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ được đẩy mạnh, nhất là trong các đợt cao điểm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động, lễ hội cúng Đình Bình Mỹ. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên đã từng bước khắc phục những thiếu sót trong công tác quản lý của tuyến xã. Các cơ sở từng bước ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khắc phục những vi phạm mà đoàn kiểm tra nhắc nhở hay đã xử phạt vi phạm hành chính.

        Theo kế hoạch, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024 trên phạm vi toàn xã, với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Theo đó, xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trên toàn địa bàn; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định; tổ chức ký cam kết bảo đảm ATTP cho chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống.

     

  

       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề cần quan tâm như: hỗ trợ kinh phí các đợt truyền thông, tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các trường học, các chợ, các khu tập trung đông dân cư; đồng thời, mở các lớp tập huấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền,... Qua đó, các vấn đề cần quan tâm tháo gỡ đã được các ngành liên quan chia sẻ thỏa đáng, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

    

      Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Hoàng Minh đề nghị các ấp, các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tổ chức triển khai thực hiện các chỉ đạo từ cấp trên; thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn như: tổ chức hoạt động thống kê, kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức họp Ban chỉ đạo định kỳ, đột xuất khi có các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm phát sinh và tổng kết đánh giá công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm./.

 

 

Kim Thúy

các tin khác