Hoạt động cơ sở

Xã Đoàn Ô Long Vĩ tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng ứng dụng điện danh điện tử VNeID

05:16 20/03/2023

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Châu Phú chung tay chuyển đổi số” và thực hiện chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện, tuần qua, Xã Đoàn Ô Long Vĩ tổ chức các buổi hướng dẫn đăng ký, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID trên điện thoại thông minh và tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các thủ tục hành chính được triển khai trên Cổng dịch vụ công trực tuyến cho hơn 40 lượt người dân trên địa bàn.

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan Nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Hiện nay dịch vụ công trực tuyến đã tập trung triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu và đã triển khai tích hợp các giấy tờ công dân để sử dụng thẻ Căn cước công dân và ứng dụng VNeID. Trong đó tích hợp thông tin bảo hiểm y tế, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng… từ đó tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch.

Do đó, khi tổ chức, cá nhân tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 lĩnh vực cư trú, cấp căn cước công dân nói riêng và các dịch vụ công trực tuyến khác nói chung sẽ nhận được các lợi ích như: Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối internet; tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ; theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến, thời hạn giải quyết, trả kết quả hồ sơ; bảo đảm công khai, minh bạch thủ tục hồ sơ.

Trúc Mai