Hoạt động cơ sở

Bình Thủy: khánh thành đưa vào sử dụng cầu liên ấp Bình Quý - Bình Thiện

09:49 22/05/2024

    

Sáng 21/4, UBND xã Bình Thủy long trọng tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên ấp Bình Quý - Bình Thiện (xã Bình Thủy). Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bùi Thị Ngọc Lê cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo bà con trên địa bàn đến dự.

 

        Cây cầu liên ấp Bình Quý và Bình Thiện, xã Bình Thủy trước đây đã bị xuống cấp do qua nhiều năm sử dụng, diện tích không đồng bộ với tuyến đường, tải trọng thấp, v.v... Nhằm đáp ứng cho nhu cầu đi lại và phục vụ giao thông vận tải của bà con, UBND xã Bình Thủy đã tiến hành khảo sát, vận động bà con xây mới cầu nội đồng liên ấp Bình Quý - Bình Thiện.

      

   

       Cây cầu mới được xây dựng với thiết kế bê tông, cốt thép, có chiều dài 12m, chiều ngang 4m, trọng tải trên 10 tấn, có diện tích đồng bộ với tuyến đường. Tổng kinh phí xây dựng cây cầu là 254 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng bà con trên địa bàn xã.

         Sau 01 tháng thi công, hiện cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải qua cầu dễ dàng, giúp người dân đi lại thuận tiện, đồng thời góp phần nâng cao tiêu chí Nông thôn mới nâng cao và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân 02 ấp./.

Kim Thúy

các tin khác