Hoạt động cơ sở

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN, NĂM 2024

09:51 19/02/2024

    

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); tham gia tích cực hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và tạo không khí đón Tết theo tinh thần trang trọng, vui tươi, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong nhà trường.

 

 

Qua đó, thực hiện theo kế hoạch số 87/KH-PGDĐT ngày 30/01/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nên trường THCS Khánh Hòa tổ chức trực tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 theo tinh thần an toàn và trách nhiệm.

Đối tượng được phân công tham gia trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là cán bộ quản lý, viên chức và người lao động.

Thời gian trực là 07 ngày, từ thứ Năm ngày (08/02/2024) đến hết thứ Tư (ngày 14/02/2024) (từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Các thành viên tham gia trực thực hiện nghiêm chỉnh các nhiệm vụ như sau:

- Cán bộ quản lý, viên chức và người lao động được phân công trực có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học. Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo nhà trường trong thời gian trực.

- Đảm bảo đúng lịch trực. Thời gian trực ban ngày từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút cùng ngày. Luôn túc trực tại trường trong thời gian trực (không để xảy ra tình trạng nhà trường không có người trực).

- Không cho người lạ mặt vào trường hay những người ngoài nhà trường trú ngụ qua đêm khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường.

- Thực hiện việc kiểm tra tài sản, tình hình trong các phòng trước khi bắt đầu và kết thúc bàn giao ca trực. Tổ trực chịu trách nhiệm ghi nhận các nội dung quan trọng diễn ra trong quá trình trực và mỗi thành viên tham gia trực ký tên đầy đủ vào sổ trực.

- Tiếp khách, bảo quản tài sản nhà trường không để xảy ra mất mát do thiếu cảnh giác, thiếu trách nhiệm; đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trong thời gian trực.

-  Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, không để xảy ra hỏa hoạn.

- Thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp nhà trường.

- Báo cáo kịp thời những sự việc xảy ra bất thường qua các số điện thoại của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương, nhà trường để có sự chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết.

- Bảo vệ phân công trực ban đêm thời gian từ 17 giờ 30’ hôm trước đến 07 giờ 30’ ngày hôm sau, phối hợp cùng tổ trực kiểm tra và giao nhận ca trực nghiêm túc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo qui định, nhất là vào ban đêm, luôn chủđộng đề phòng, cảnh giác, tuần tra đảm bảo vệ tuyệt đối tài sản, đảm bảo tốt an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường luôn có sự chủ động trong việc phân công cán bộ quản lý, viên chức và người lao động, đã đảm bảo an toàn tài sản nhà trường, đón tiếp các ban ngành đến chúc Tết trường và ghi nhận chi tiết sổ trực để bàn giao lại cho thành viên trực kế tiếp theo lịch phân công của nhà trường, đã góp phần giúp các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các thành viên được phân công trực Tết, thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ, thể hiện rõ tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ của cán bộ quản lý, viên chức và người lao động trường THCS Khánh Hòa./.

 

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác