Hoạt động cơ sở

Chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường ở ấp Thạnh Hòa

02:12 28/03/2023

Trạm y tế xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp với Trung tâm y tế huyện, các ban ngành, đoàn thể và ban ấp của xã tổ chức phát động chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng ở ấp Thạnh Hòa, có hơn 30 cán bộ đoàn thể, ban ấp, cộng tác viên y tế cùng tham gia.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn xã đã ghi nhận tổng số là 20 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, địa phương đã thành lập nhiều đoàn, mỗi đoàn từ 04 - 05 thành viên. Tại địa bàn ấp, các thành viên trong đoàn đã đến từng hộ gia đình kiểm tra, hướng dẫn và tuyền truyền cho từng hộ dân thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực như: thả cá bảy màu vào lu đựng nước, đổ lăng quăng, thu dọn các vật chứa nước cặn, thực hiện vệ sinh lu, hủ chứa nước thường xuyên và có nắp đậy kín, không vứt rác bừa bãi, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp xung quanh nhà sao cho thông thoáng, sạch sẽ, loại bỏ những nơi có muỗi trú ẩn v.v… Để thông qua đợt chiến dịch lần này, nhằm góp phần giúp địa phương chủ động hạn chế tình hình dịch bệnh gia tăng trong cộng đồng dân cư, để có biện pháp xử lý kịp thời, quyết tâm không để dịch bùng phát và lây lan.

Đặc biệt, thông qua chiến dịch ra quân đợt này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người mỗi nhà, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả từ nay đến cuối năm 2023.

Nguyễn Kim