Hoạt động cơ sở

Bình Thủy: tập huấn các nội dung cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho nông dân

03:29 25/05/2023

    

Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc truy xuất và xác thực xuất xứ nguồn gốc hàng hóa bằng hệ thống thông tin quản lý bởi các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo yêu cầu về các điều kiện Kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu. Nâng cao giá trị hàng nông sản và phát triển thương hiệu của xã đáp ứng hàng rào kỹ thuật ngày càng chặt chẽ đặt ra ở các thị trường có giá trị cao.

 

      

        Ngày 23/5, tại hội trường UBND xã Bình Mỹ, Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật huyện Châu Phú phối hợp Công ty phân bón Cà Mau tổ chức tập huấn Quy trình thiết lập và giám sát cấp mã số (CODE) vùng trồng và cơ sở đóng gói cho hơn 30 nông dân trên địa bàn xã Bình Thủy; đồng thời, giới thiệu các mặt hàng phân bón mới cho bà con nông dân.

      Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được giới thiệu các quy định chung về cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói theo tiêu chuẩn và giám sát vùng trồng, quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói; các quy định chung về kiểm dịch thực vật và kiểm soát an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu. Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn cách ghi chép sổ nhật ký canh tác, cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn, sử dụng các loại thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; đặc biệt, bà con nông dân còn được hướng dẫn sử dụng thuốc sinh học, thuốc thảo mọc và nhóm thuốc có độ độc thấp, thời gian phân hủy nhanh, gắn với việc thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trên đồng ruộng, nhằm góp phần từng bước bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn.

        

         Buổi tập huấn với sự truyền đạt nhiệt tình của giảng viên, cùng với hình ảnh sôi động, bắt mắt của bài giảng đã giúp cho bà con nông dân nắm và hiểu rõ về cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, từng bước đưa sản xuất nông nghiệp của địa phương ngày càng bền vững, đáp ứng quy định của thị trường trong và ngoài nước./.

 

Kim Thúy

các tin khác