Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt 2, năm 2024

09:23 16/05/2024

Nhằm chủ động thực hiện tốt vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết. Sáng 16/5, Trạm y tế xã Bình Mỹ phối hợp các ban ngành đoàn thể xã tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt II năm 2024 trên địa bàn ấp Bình Minh (xã Bình Mỹ).

Lực lượng tham gia chiến dịch đợt này gồm có 35 người. Sau lễ phát động, lực lượng chia nhóm 3 người tiến hành đến nhà dân hướng dẫn thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng. Ngoài ra, mỗi nhóm còn cử người truyền thông, nói chuyện, phát tờ rơi, vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng; đồng thời kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng; ghi phiếu vãng gia hộ gia đình và các dụng cụ chứa nước;...

Qua chiến dịch, nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong chấp hành giữ gìn vệ sinh môi trường, nắm rõ các biện pháp diệt trừ lăng quăng và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương./.

Kim Thúy