Hoạt động cơ sở

Hội phụ nữ xã Mỹ Đức tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

10:54 04/12/2021

Phát huy vai trò xung kích của phụ nữ trong tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương. Thời gian qua, các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Đức đã trực tiếp tham gia nấu ăn tại các bếp ăn hàng trăm suất cơm mỗi ngày phục vụ cho khu cách ly.

Thường xuyên tham gia cùng đoàn tình nguyện viên của xã thực hiện tiêm vaccin, lấy mẫu test cộng đồng, truy vết… Tổ chức may và trao tặng hơn 20.000 khẩu trang vải cho người lớn tuổi và trẻ em. Vận động rau củ, nhu yếu phẩm cho các hộ bị cách ly tại nhà và sữa cho khu cách ly. Đặc biệt, từ khi huyện áp dụng điều trị tại nhà cho F0 không triệu chứng, Hội Phụ nữ xã cũng đã vận động mạnh thường quân trao tặng gần 500 phần thuốc điều trị cho các F0 trên địa bàn xã, kịp thời hỗ trợ người mắc Covid -19 nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường mới./.

Trịnh Phượng