Hoạt động cơ sở

Bình Long: Lễ bàn giao công trình đèn năng lượng mặt trời

02:27 13/05/2024

    

UBMTTQ VN – UBND xã Bình Long tổ chức bàn giao công trình đèn năng lượng mặt trời tại khu vực cồn giữa và cồn bìa ấp Bình Hưng.

 

 

Trên tinh thần thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Đảng uỷ, UBND xã về thực hiện các mục tiêu quốc gia trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, xã Bình Long đã tổ chức phối hợp nhịp nhàng cùng các ngành, đoàn thể và ban ấp có nhiều cách làm hay và sáng tạo để góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, điển hình là mô hình đèn thắp sáng năng lượng mặt trời đã phát huy được hiệu quả.

 

 

Tại lễ bàn giao, địa phương đã tiếp nhận và bàn giao tổng số 36 đèn năng lượng mặt trời đã lắp đặt và đưa vào sử dụng tại cồn bìa và cồn giữa của ấp Bình Hưng, với tổng chiều dài lắp đặt trong khu dân cư là 1,2 km, ước tổng kinh phí thực hiện công trình 125 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ là 50 triệu đồng và cùng với nguồn vận động xã hội hoá trong nhân dân đóng góp thực hiện.

Thông qua mô hình “Đèn đường thắp sáng” đã tạo sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng dân cư. Để qua đó hướng tới, địa phương sẽ có kế hoạch phối hợp với các ấp tiếp tục nhân rộng mô hình, vận động bà con tích cực tham gia, nhất là từ nguồn xã hội hoá, phong trào sẽ ngày càng phát triển, để qua đó giúp địa phương có thể hoàn thiện và duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt được bền vững, tạo đà cho xã nhà nổ lực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội để được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

 

Nguyễn Kim

các tin khác