Hoạt động cơ sở

Mittinh hướng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2022

08:42 01/04/2022

Ngày 30/3/2022, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức lễ mittinh hướng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Tài – Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Ngày Nước thế giới ngày 22/3/2022 với chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” và Ngày khí tượng thế giới là ngày 23/3/2022, chủ đề “Cảnh báo sớm để hành động sớm - Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai” lễ mittinh hướng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới, nhằm hướng sự quan tâm của cộng đồng về các hoạt động khí hậu và nước, cảnh báo sớm và dài hạn về khai thác, bảo vệ sử dụng bền vững nguồn nước ngầm thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm phòng, chống hiệu quả thiên tai, biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Kêu gọi sự quân tâm và tham gia tích cực của các ban ngành, đoàn thể địa phương nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn nước và ý thức chủ động trước những tác động, diễn biến khí hậu; tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi, tái tạo; phát triển kinh tế bền vững thân thiện với môi trường.

Tại lễ mittinh, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Phú trao tặng 20 thùng chứa rác cho Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây và phối hợp cùng địa phương ra quân vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan môi trường tuyến Bắc Vịnh Tre thuộc địa bàn 2 ấp Thạnh Phú và ấp Cầu Dây.

Đặng Trang – Nguyễn Kim