Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

11:06 19/05/2024

    

Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng các ngành, đoàn thể xã ra quân diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh.

 

 

Tính đến hết ngày 16/5/2024, Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh, ghi nhận 05 ca bệnh sốt xuất huyết với 04 ổ dịch trên địa bàn xã. Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh thường xuyên phối hợp cùng các ngành, đoàn thể xã và ban ấp thành lập các đoàn ra quân diệt lăng quăng, nhằm giảm thiểu tối đa môi trường sinh sống của muỗi, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi. Ngoài ra, các đoàn cũng đã tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như: kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên cọ rửa, đậy nắp kín các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; loại bỏ các vật liệu phế thải, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng; ngủ mùng phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, nhan muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt; tích cực phối hợp với Trạm y tế xã trong các đợt lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống bệnh sốt xuất huyết… Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Đây là hoạt động thường xuyên, định kỳ Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

 

Đặng Trang

các tin khác