Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng)

11:36 08/07/2024

    

Thực hiện quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy xã Bình Mỹ vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 17 (mở rộng). Ông Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

 

      Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, chính quyền địa phương, cùng các ban ngành đoàn thể xã và các chi bộ trực thuộc đã bám sát chương trình công tác năm, triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Với những chủ trương, những giải pháp phù hợp nhu cầu thực tế, Bình Mỹ đã đạt những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; đời sống của người dân ổn định, công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH luôn được đảm bảo.

     

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo các vấn đề quan trọng như: tình hình cất nhà cho hộ nghèo trên địa bàn; công tác phát triển Đảng viên; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 "An Giang học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân"; việc thực hiện kế hoạch số 19 về lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè; kết quả vận động quỹ khuyến học từ năm 2024 đến nay; việc thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu; v.v.. Qua báo cáo, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận để tìm ra giải pháp phù hợp để tháo gỡ các vấn đề còn khó khăn, vướn mắc, trong đó cần chú trọng các vấn đề như: sớm hoàn thành chỉ tiêu cất nhà cho hộ nghèo; tìm nguồn phát triển đảng viên để đạt chỉ tiêu đề ra; kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; tập trung toàn lực thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu;...

     

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Vấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ban ngành đoàn thể xã, các ấp, các chi bộ trực thuộc cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ xã đề ra. Đồng chí còn nhấn mạnh, nhiệm vụ những tháng cuối năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra; trong đó cần khẩn trương rà soát, đánh giá các chỉ tiêu đến nay còn chưa đạt, từ đó xây dựng kế hoạch, xác định rõ những nhiệm vụ và các giải pháp cần tập trung thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2024./.

 

Kim Thúy

các tin khác