Hoạt động cơ sở

Bình Long tiếp đoàn khảo sát hướng dẫn xây dựng mô hình điểm Dân vận khéo

10:25 02/06/2023

Ngày 01/06/2023, đoàn công tác huyện do ông Ngô Văn Tiếng – Phó trưởng ban Dân vận huyện uỷ Châu Phú làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” tại xã Bình Long. Tiếp đoàn có bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Phó bí thư Đảng uỷ xã, trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã cùng dự.

Tại buổi làm việc, về phía địa phương cũng đã triển khai thông qua dự thảo kế hoạch (về quy tắc, quy trình xây dựng mô hình). Qua đó, đoàn công tác đã tiến hành thực hiện khảo sát nơi thực hiện đăng ký với mô hình chuyển đổi số và “ngày không viết, ngày không hẹn” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bình Long; Qua đó, đoàn cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các quy trình xây dựng mô hình “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” đối với xã. Như kế hoạch, Ban dân vận Huyện uỷ sẽ thực hiện khảo sát một số mô hình tại 04 xã, gồm: Thạnh Mỹ Tây, Ô Long Vĩ, Khánh Hoà và Bình Long.

Thông qua khảo sát thực tế các mô hình đăng ký, với mục đích là nhằm tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp cho địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Từ đó làm cơ sở để hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình “Dân Vận khéo” và “Dân Vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” trong thời gian tới một cách cơ bản, có hệ thống, góp phần đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có thể nhân rộng trong toàn huyện.

Nguyễn Kim