Hoạt động cơ sở

Mỹ Đức tổ chức tiêm vaccine cho trẻ 17 tuổi

01:55 12/11/2021

    

Thực hiện kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid -19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi của toàn huyện. Sáng ngày 12/11/2021, tại trường THPT Châu Phú, Lực lượng nhân viên y tế của xã Mỹ Đức đã tổ chức tiêm ngừa vaccine phòng Covid -19 cho 403 học sinh khối lớp 12 của trường.

 

Responsive image
 

Do có được thông báo từ những ngày trước nên hầu hết học sinh đều đến điểm tiêm ngừa đúng giớ và chấp hành tốt các qui định như xếp hàng giữ khoảng cách điền thông tin và ký vào bản cam kết tự nguyện tiêm. Qui trình tiêm ngừa được thực hiện nghiêm ngặt, tổ chức khám sàng lọc kĩ lưỡng, theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm cũng như thực hiện tốt 5K. Từ đó, giúp cho học sinh đến tiêm ngừa vaccnine an tâm hơn. Em Nguyễn Thị Tuyết Ngân – lớp 12A6 cho biết: “Ban đầu nghĩ đến việc tiêm Vaccine em cũng có chút lo lắng, nhưng khi đến nơi tiêm được nhân viên y tế thăm khám đầy đủ trước tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm nên cũng an tâm hơn. Vì thế em cũng như các bạn cũng mong muốn được tiêm vaccine phòng Covid -19 để được đi học lại”.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, thì việc nhanh chóng tiêm vaccine cho trẻ là việc cấp thiết đủ điều kiện cho trẻ đến trường cũng như góp phần tăng tỷ lệ bao phủ vaccine trong toàn dân, sớm tạo miễn dịch cộng đồng. góp phần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường./.

Trịnh Phượng

các tin khác