Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng Đợt III năm 2024

09:00 27/06/2024

Nhằm chủ động thực hiện tốt vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết. Sáng 27/6, Trạm y tế xã Bình Mỹ phối hợp các ban ngành đoàn thể xã tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng tại địa bàn ấp Bình Hưng 2.

Trên địa bàn ấp Bình Hưng 2 có tổng số là 1.152 hộ, số người tham gia chiến dịch là 42 người. Sau lễ phát động, lực lượng tham gia chiến dịch chia nhóm 3 - 4 người đã tiến hành đến nhà dân thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng. Theo đó, 01 người truyền thông, nói chuyện, phát tờ rơi, vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng; một người kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng; một người ghi phiếu vãng gia hộ gia đình và các dụng cụ chứa nước;...

Các thành viên tham gia chiến dịch đã thực hiện nghiêm túc ba không: Không bỏ sót nhà; Không bỏ sót các dụng cụ chứa nước; Không còn lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sau khi ra khỏi hộ gia đình. Đồng thời, sau chiến dịch 01 ngày cán bộ Trung tâm y tế chuyên khoa sẽ kết hợp Trạm Y tế xã giám sát ấp đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng và đánh giá lại trong quá trình thực hiện, ghi rõ họ tên, số hộ còn lăng quăng để tiến hành làm lại.

Kim Thúy