Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú cho trẻ uống Vitamin A đợt 2 ngừa bệnh khô mắt

12:01 03/12/2023

Trong 02 ngày, 30/11 và 01/12/2023, Trạm y tế xã Bình Phú tổ chức thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2023, cho trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A.

Vitamin A là một vi chất quan trọng cho sức khỏe trẻ em, thiếu Vitamin A sẽ làm cho trẻ chậm lớn, dễ mắc bệnh nhiễm trùng, thiếu Vitamin A nặng sẽ gây khô mắt. Vì vậy, việc bổ sung Vitamin A là rất quan trọng và cần thiết cho tăng trưởng và bảo vệ cơ thể trẻ. Vitmin A giúp phòng chống bệnh khô mắt, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc, giác mạc mắt, làm tăng khả năng đề kháng của của trẻ. Thiếu Vitamin A là nguyên nhân làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao.

Qua đó, việc bổ sung Vitamin A liều cao là một trong những giải pháp phòng chống các tác hại do thiếu Vitamin A ở trẻ em. Từ đó, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Đặng Trang