Hoạt động cơ sở

Hướng dẫn hội viên, phụ nữ sử dụng bình lọc nước

05:52 19/11/2021

Ngày 18/11/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp cùng hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị hướng dẫn hội viên, phụ nữ sử dụng bình lọc nước.

Tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Phượng - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã giới thiệu và hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ cách sử dụng bình lọc nước như: cách lắp ráp, cách lọc nước, cách vệ sinh và khuyến nghị thay lõi gốm. Đặc biệt, trước khi sử dụng, nhớ lọc bỏ nước khoảng 5 lần, thời gian lọc nước khoảng 2 tiếng, không sử dụng xà bông, cước, vật dụng cứng để vệ sinh lõi lọc, nên dùng các loại vật dụng mềm để lau chùi, vệ sinh lõi lọc… Qua hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 800 bình lọc nước cho hội viên, phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh. Theo báo cáo hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú trong đợt này hội cũng tổ chức hướng dẫn sử dụng bình lọc nước tại các xã Bình Phú, Thạnh Mỹ Tây, Mỹ Phú, Ô Long Vỹ và trao tặng 5.400 bình lọc nước cho hội viên.

Qua đó, nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước sạch và giúp giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước, giúp người dân yên tâm vì có nước sạch sử dụng trong mùa nước nổi, đảm bảo sức khoẻ, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Đặng Trang