Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: ra quân diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt 1 năm 2024

11:58 03/03/2024

    

Trạm Y tế xã Bình Mỹ vừa phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức Lễ phát động ra quân diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường dựa vào cộng đồng đợt I năm 2024.

 

Đây là đợt ra quân đầu tiên của năm 2024, địa bàn được chọn ra quân là ấp Bình Hưng 1, lực lượng cần cho chiến dịch ra quân đợt này là 24 người.

 

 

 

 

         Tại lễ phát động, Trạm y tế xã đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đồng thời chia nhóm và phân công nhiệm vụ cụ thể. Sau lễ phát động, lực lượng ra quân đã đến từng hộ trên địa bàn ấp để truyền thông, nói chuyện, phát tờ rơi, vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng; kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng;...

           Có thể nói, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bạn xã Bình Mỹ thời gian qua đã có nhiều diễn biến tích cực, số ca mắc giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, địa phương vẫn luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, không lơ là, đặc biệt là công tác vận động người dân thường xuyên diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trong cộng đồng, tại các khu dân cư, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, về cách lây truyền và tập quán sinh sản của loài muỗi Acdes Aegyptic để nhân dân tự phòng bệnh./.

 

Kim Thúy

các tin khác