Hoạt động cơ sở

Họp triển khai giải phóng mặt bằng để thi công tuyến Tây kênh 11 và tuyến Đông kênh 13

09:22 31/05/2023

Ngày 29/05/2023, UBND xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng để thi công bê tông hoá tuyến đường Tây kênh 11, ấp Long Châu và tuyến Đông kênh 13, ấp Ba Xưa. Bà Lê Trần Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, địa phương cũng đã triển khai nhiều nội dung quan trọng như: xác định diện tích xây dựng công trình, nhu cầu sử dụng đất; tổng mức kinh phí đầu tư; thông qua kết cấu thi công công trình và kiến nghị các giải pháp trong quá trình thực hiện công trình nêu trên v.v… Qua rà soát, tuyến Đông kênh 13 có tổng số 128 hộ và tuyến Tây kênh 11 có hơn 42 hộ có nhà cất cặp mé kênh, mỗi tuyến có tổng chiều dài 3,820m; khi công trình đi qua có rất nhiều vật kiến trúc như: cây trồng, hàng rào, mái che kiên cố, mái che tạo v.v…. bị vướng.

Do đó, địa phương cũng đã chỉ đạo phân công các thành viên phụ trách, phối hợp với ban ấp tiến hành tổ chức họp dân, thông qua kế hoạch, vận động tuyên truyền hộ dân ở 02 tuyến đường trên, đã có vị trí kẻ vạch sơn, có vật kiến trúc như: hàng rào, mái che, cây trồng….nằm trong dự án thi công thì đề nghị bà con phối hợp chủ động tự di dời, tháo dở để công trình sớm thi công và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương vận chuyển hàng hoá của bà con thuận tiện và tốt hơn.

Nguyễn Kim