Hoạt động cơ sở

Bình Long ra quân lặp lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè

10:56 04/12/2021

Ủy ban nhân dân xã Bình Long vừa tổ chức ra quân thực hiện Kế hoạch giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, chặt mé cây xanh, dọn dẹp các chướng ngại vật, hàng rào, mái che lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Nam Kênh 10, từ kênh 1 đến kênh 8 thuộc 02 ấp Bình Chiến và Bình Châu, đoạn đường dài khoảng 07 km.

Như kế hoạch, thời gian ra quân thực hiện bắt đầu từ ngày 02/12 - 03/12, lực lượng tham gia bao gồm: Công an, quân sự, ban ấp kết hợp cùng cán bộ địa chính - xây dựng xã thành lập đoàn tiến hành triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn ấp. Theo đó, địa phương cũng đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các tổ chức, cá nhân có hàng rào, mái che, chướng ngại vật xây cất vượt mức qui định phải tự tháo dỡ, di dời v.v… Đồng thời tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia chặt mé cây xanh, di dời các hàng rào, mái che, đồ vật, chậu kiểng v.v… để đúng nơi qui định, tạo hành lang thông thoáng trên các tuyến đường giao thông, đảm bảo khoảng cách theo Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 04/02/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về việc lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang lộ giới và quản lý xây dựng trên địa bàn huyện Châu Phú giai đoạn 2021-2025. Qua đó góp phần tạo đường thông, hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông và va vẹt giao thông, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của tổ chức và cá nhân khi thực hiện việc xây dựng ở địa phương./.

Nguyễn Kim