Hoạt động cơ sở

Bình Thủy tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết năm 2022 tại ấp Bình Quý

03:25 16/11/2022

Sáng ngày 16/11/2022, Ủy ban MTTQVN xã phối hợp với Ban vận động ấp Bình Quý tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 92 năm qua; Vị trí vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Ấp Bình Quý được chọn để tổ chức điểm Ngày hội của xã, toàn ấp có 17 tổ tự quản, 667 hộ với 2.015 nhân khẩu. Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ấp được sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Thủy, sự quản lý điều hành linh hoạt của Chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền vận động của Mặt trận, đoàn thể và đặc biệt là Ban vận động ấp đã phát huy những thành quả đạt được trong năm qua, tiếp tục tổ chức thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Đời sống tinh thần của nhân dân trong ấp không ngừng được cải thiện; Thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương,...

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Lê - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương và chúc mừng cán bộ và nhân dân ấp Bình Quý. Đồng thời khẳng định những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó đã thể hiện ý chí cần cù, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nổ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi quê hương.

Tại Ngày hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Lê thay mặt chính quyền địa phương đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào năm 2022.

Kim Thúy