Hoạt động cơ sở

Thành lập tổ tư vấn điều trị F0 tại nhà

10:58 08/12/2021

Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị tại nhà, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, điều trị tại nhà. Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh thành lập Tổ tư vấn cách ly điều trị cho bệnh nhân F0 không triệu chứng tại nhà.

Tổ tư vấn có nhiệm vụ theo dõi, hỗ trợ người mắc Covid-19 điều trị tại nhà, tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống và lời khuyên cho các hoạt động tại nhà; tư vấn sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân khi có một trong các triệu chứng bất thường như: sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, cảm giác khó thở… Qua đó, hỗ trợ các trường hợp F0 hợp ổn định tâm lý, điều trị đúng liệu trình, chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp nhanh phục hồi sức khoẻ .

Số điện thoại các thành viên Tổ tư vấn sức khỏe cho các đối tượng F0 trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh:

- Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân – Trưởng TYT, sđt: 0963.806.203;

- Ông Trần Văn Tộc – Phó trưởng TYT, sđt: 0915.744.752;

- Bà Nguyễn Thị Lài – Nhân viên Trung tâm y tế huyện Châu Phú, sđt: 0944.280.595;

- Cùng số điện thoại trưởng, phó các ấp và tổ y tế ấp trên địa bàn xã.

Đặng Trang