Hoạt động cơ sở

Lễ phát động "tuần lễ đi bộ vì sức khỏe toàn dân" tại xã Bình Mỹ

08:42 24/03/2024

UBND xã Bình Mỹ tổ chức Lễ phát động "tuần lễ đi bộ vì sức khỏe toàn dân" nhằm thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Tham dự và hưởng ứng đi bộ có trên 100 vận động viên là quần chúng nhân dân, lực lượng cán bộ, đoàn viên công đoàn, các đoàn thể xã, ấp, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh và 2 lực lượng công an, xã đội trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phan Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Lễ phát động tuần lễ đi bộ vì sức khỏe toàn dân nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); 78 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 – 27/3/2024) và Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và các sự kiện chính trị của địa phương. Qua đó còn đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng tuần lễ đi bộ trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cho mọi người; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, phòng tránh bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau Lễ phát động, các vận động viên đồng loạt đi bộ với cự ly 1 km; lộ trình đường đi từ sân Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã đến Trường THPT Bình Mỹ rồi quay về UBND xã Bình Mỹ. Tuần lễ đi bộ vì sức khỏe toàn dân sẽ diễn ra định kỳ vào ngày thứ năm hàng tuần trong tháng của năm 2024.

Kim Thúy