Hoạt động cơ sở

Chùa Phú Đà Châu tổ chức Lễ an vị phật và khánh thành cổng chùa

08:53 09/06/2024

    

Trong 2 ngày 8-9/6/2024 (nhằm ngày 3-4/5 âm lịch), chùa Phú Đà Châu (ngụ tại ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú) long trọng tổ chức Lễ an vị phật và khánh thành cổng chùa cùng các công trình khác đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

 

 

 

         Đến tham dự lễ có chính quyền địa phương, quý khách, Ban quý tế đình, bà con phật tử xa gần cùng đông đảo đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn về dự.

      

 

       Tại buổi lễ, Đại đức Hồ Thuận Tài - Trụ trì chùa Phú Đà Châu đã báo cáo sơ lược về ngôi chùa Khmer duy nhất của huyện Châu Phú, chùa Phú Đà Châu với nét kiến trúc Phật giáo Nam tông đặc trưng, trải qua nhiều năm xây dựng, cổng chùa, hàng rào và một số công trình khác của chùa đã xuống cấp. Được sự chấp thuận của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của Giáo hội tỉnh nhà, chùa Phú Đà Châu đã được xây dựng lại phần cổng chùa, hàng rào và một số công trình bị xuống cấp khác, đặc biệt là cất mới lại phòng học để phục vụ cho đồng bào dân tộc Khmer nơi đây được tiếp tục học tiếng mẹ đẻ.

         Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí của công trình là 756 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Mặt trận huyện, nguồn vận động hỗ trợ tol và kẽm của Ban trị sự phật giáo hòa hảo cùng nguồn đóng góp của đồng bào phật tử.

       

        Tại buổi lễ an vị phật và cổng đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ chính quyền địa phương cùng đông đảo phật tử và quý quan khách. Với niềm hân hoan, vui mừng khi hôm nay ngôi chùa đã mang dáng vóc mới, uy nghi, trang nghiêm,...Trụ trì, các vị sư sãi, phật tử và đồng bào Khmer tại xã Bình Mỹ sẽ luôn giữ gìn và phát huy giá trị của công trình; tiếp tục tu học và tập trung sinh hoạt để giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer trên địa bàn Châu Phú./.

Kim Thúy

các tin khác