Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú tuyên truyền tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung

01:59 13/04/2024

Ngày 10/4/2024, Trung tâm y tế huyện Châu Phú phối hợp cùng Trạm y tế xã Bình Phú tổ chức tuyên truyền về chăm sóc về sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2024, cho hơn 40 chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi truyên truyền, chị em phụ nữ đã được tuyên truyền và tư vấn những kiến thức về cách phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung và các dấu hiệu bệnh lý của tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Theo khuyến cáo bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ và có xu hướng trẻ hóa trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bệnh có tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90% nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Vì vậy, việc khám tầm soát phát hiện sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị thấp và tỷ lệ chữa khỏi cao.

Qua đó tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú, ung thư cổ tử cung cũng như tầm quan trọng của việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Vì vậy, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung nói riêng và phòng chống dịch bệnh nói chung, nâng cao ý thức của bản thân với cộng đồng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đặng Trang