Hoạt động cơ sở

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam các xã, thị trấn hưởng ứng Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến

07:35 30/04/2022

    

Hưởng ứng Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện Châu Phú đang tích cực tập luyện tham gia hội thi.

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, hội thi được phát động rộng khắp tới các cấp Hội, các câu lạc bộ/tổ/nhóm phụ nữ luyện tập thể dục thể thao trong toàn quốc.

Nội dung dự thi là các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Bài dự thi có 1 tiết mục là một trong số bài dân vũ mẫu do Trung ương Hội cung cấp (đăng tải trên fanpage và Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam) và 1 tiết mục tự chọn của đội dự thi. Tổng thời gian cho 2 tiết mục không quá 7 phút.

Hình thức thi trực tuyến. Các đội thi gửi video clip ghi hình bài thi để đăng tải trên fanpage của hội phụ nữ các tỉnh/thành và Trung ương. Cuộc thi trải qua vòng 1 sơ loại ở cấp tỉnh/thành phố, từ ngày 27/3 - 27/4. Vòng 2 chung kết, từ ngày 30/5-15/6/2022.

Đang tích cực luyện tập cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN xã Mỹ Phú, chị Lê Ngọc Diễm – hội viên phụ nữ Mỹ Phú thích thú chia sẻ: “Chúng tôi tham gia hội thi dân vũ này với bài hát Xinh tươi Việt Nam. Tôi thấy Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động rất hay, giúp chị em chúng tôi có những buổi tập thật vui tươi, khỏe mạnh và đáng nhớ. Với những động tác thể thao khỏe khoắn, vui nhộn, yêu đời, nhảy dân vũ vừa giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe, vừa mang niềm vui, sức sống mới đến cho chị em chúng tôi”.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Trúc Mai – Tú Trang

các tin khác