Hoạt động cơ sở

Khai mạc giải cờ tướng phục vụ lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú, lần thứ XXII

08:27 28/03/2024

Để tạo không khí vui tươi phấn khởi trong những ngày diễn ra lễ hội văn hóa truyền thống huyện lần thứ XXII, kỷ niệm 151 năm Quản cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa. Ngày 27/3/2024, Ban Văn hóa thông tin xã Thạnh Mỹ Tây kết hợp cùng Trung tâm văn hóa - thể thao huyện tổ chức khai mạc giải cờ tướng, tại sân khấu lễ hội Trần Văn Thành. Tham gia giải cờ tướng lần này trên 30 kỳ thủ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các kỳ thủ dự thi được bóc thăm chia làm 02 bảng, mỗi kỳ thủ trong bảng đều thi đấu cùng nhau 2 ván cho một trận đấu để tính điểm để chọn ra 2 kỳ thủ có số điểm cao nhất vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết xếp hạng. Dự kiến trận chung kết xếp hạng giải cờ tướng sẽ được diễn ra vào ngày 28/3/2024 nhằm ngày 19/02 (âm lịch).

Nguyễn Kim