Hoạt động cơ sở

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ MỸ ĐỨC LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

02:26 31/03/2024

Tại hội trường UBND xã, UBMTTQ VN xã Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự Đại hội có ông Đặng Văn Hập - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Phú; ông Nguyễn Duy Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy, ông Huỳnh Văn Út - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp và các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác vận động Quỹ“Vì người nghèo” và an sinh xã hội, UBMTTQ VN xã Mỹ Đức đã vận động trên 4 tỷ đồng; cất mới 50 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá trên 03 tỷ đồng; hỗ trợ cho 8.711 các trường hợp khó khăn đột xuất, học hành, khám chữa bệnh và tặng quà với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; ngoài ra, còn tham gia vận động xây dựng cầu, đổ đá chống lầy, nâng cấp và bê tông nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Thành lập nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như: mô hình “Tổ xây dựng cầu, đường”, “Tổ cất nhà từ thiện”, “Tổ nấm gạo tình thương” để chăm lo giúp đỡ người nghèo và phát triển hạ tầng nông thôn. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Mỹ Đức ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của UBMTTQ VN xã trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 39 vị Ủy viên UBMTTQ VN xã Mỹ Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Đoàn Minh Triều tái đắc cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQ VN xã Mỹ Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Châu Phú, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Trần Văn Hòa (Đài TT xã Mỹ Đức)