Hoạt động cơ sở

TRẠM Y TẾ XÃ TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH DẠI TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ NĂM 2024

09:36 25/03/2024

Sáng ngày 23/3/2024, Trạm Y tế xã Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã và 07 ấp tổ chức truyền thông bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong cộng đồng dân cư năm 2024 trên địa bàn xã thu hút hơn 45 người tham gia tuyên truyền.

Trạm Y tế xã tổ chức truyền thông ra cộng đồng dân cư tại các trục đường trên địa bàn xã bằng loa lưu động có trang bị cờ và loa phát thanh với mục đích, nhằm đánh động cho người dân trên địa bàn chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại, đồng thời chủ động thực hiện thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nhà, diệt lăng quăng, diệt muỗi và tiêm ngừa bệnh dại khi bị chó, mèo cắn.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm kêu gọi mọi người dân tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động gia đình và người thân tham gia chiến dịch diệt lăng quăng để khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết và tiêm ngừa bệnh dại khi bị chó, mèo cắn. Vì sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình và của cả cộng đồng, mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và tiêm ngừa bệnh dại khi bị chó, mèo cắn./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)