Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC RA QUÂN DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT TẠI ẤP MỸ THIỆN

09:55 11/06/2024

    

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết và bùng phát trên địa bàn xã, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng và bệnh chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Ngày 09/6/2023, Trạm Y tế xã Mỹ Đức phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại Khu dân cư Chợ Mỹ Đức ấp Mỹ Thiện vì có ca sốt xuất huyết.

 

 

 

           Buổi ra quân đoàn tổ chức đi đến các hộ gia đình trên vùng có ca sốt xuất huyết của ấp vãng gia, phát tờ rơi, thả cá và vận động hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời kiểm tra tất cả các dụng cụ chứa nước trong và xung quanh nhà, kết hợp với người dân loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng. Phấn đấu 95% hộ gia đình được vãng gia trong ngày ra quân, trên 80% hộ gia đình không có lăng quăng, chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng trên số hộ gia đình đang thực hiện, sau buổi ra quân phải thấp hơn 20%.

Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và gia đình trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tuân thủ các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết; cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, tránh lây lan trên cộng đồng./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác