Hoạt động cơ sở

Hội Cựu chiến binh Thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Đại hội điểm hội viên lần thứ VII, nhiệm kì 2022 -2027.

10:32 15/01/2022

Sáng ngày 14/01/2022, Hội cựu chiến binh thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Đại hội hội viên lần thứ VII, nhiệm kì 2022 – 2027. Và được chọn là đại hội điểm của huyện Châu Phú. Đến dự có Bà Trần Thị Kim Bình – Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban dân vận huyện uỷ Châu Phú, Ông Lâm Văn Năm – Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, Bà Huỳnh Thị Hằng – Bí Thư Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Thạnh Trung cùng hơn 30 đại biểu cùng tham dự.

Nhiệm kỳ qua, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ độ Cụ Hồ”. HCCB thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên tham gia vận động và đóng trên 300 triệu đồng đóng góp sức người sức của hỗ trợ cất mới và sửa chữa 05 căn nhà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; mở lộ giao thông nông thôn, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, tương trợ mua bảo hiểm y tế cho hội viên 100%; tặng tập, viết cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức vận động nguồn quỹ thăm hỏi, ốm đau quan tâm đời sống hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng làm tốt tuyên truyền vận động hội viên nêu cao ý trí tự lực, tự cường, phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau làm kinh tế cải thiện đời sống vật chất tinh thần thông qua các mô hình “Quỹ góp vốn xoay vòng” “Quỹ sản xuất”. Hội CCCB Vĩnh Thạnh Trung cũng phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể tham gia tích cực trong công tác phòng chống Covid -19 cũng như các cuộc vận động các phong trào, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Trong thời gian tới, HCCB thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng Hội tromg sạch vững mạnh, thật sự là lực lượng tin cậy của cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương xứng đáng là người “Bộ đội Cụ Hồ” “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm”.

Tại đại hội có 04 tập thể và 06 cá nhân được UBND xã khen tặng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.Đại hội đã bầu Ban chấp hành HCCB thị trấn Vĩnh Thạnh Trung gồm 15 đại biểu. Đồng chí Nguyễn Thành Nhân giữ chức vụ Chủ tịch HCCB thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Và bầu 16 đại biểu trong đó có 15 địa biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Trịnh Phượng