Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC THỰC HIỆN LÀM CỘT CỜ ĐÚNG QUY CÁCH CHO NGƯỜI DÂN

07:25 16/03/2023

Bắt đầu từ ngày 13/3/2023, Ban ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức thực hiện làm cột cờ đúng quy cách cho người dân trên địa bàn ấp.

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức nhận thấy tuyến Quốc lộ 91 thuộc Ban ấp Mỹ Phó có khoảng 700 hộ dân nhưng có một số hộ có cột cờ chưa đúng quy cách như làm bằng cây gỗ, tre, trúc... Do đó Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức triển khai mô hình cột cờ đúng quy cách cho người dân góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đem lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thực hiện nếp sống văn minh. Khi thực hiện mô hình tất cả các hộ dân đều ủng hộ làm cùng một kiểu, đồng loạt, trụ treo cờ chắc chắn.

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện ở các tuyến đường Quốc lộ 91 còn lại trong toàn xã trong thời gian tới. Đây là việc làm dù bình dị nhưng lại hết sức ý nghĩa. Mô hình với chuẩn quy định chung là cột cờ hình tròn, sơn màu trắng, chiều cao 4m, đường kính từ 30mm đến 40mm, làm bằng ống kim loại, trên đầu cột có đoạn kim loại dài khoản 0,5m tạo dáng hình chữ  L ngược để buộc lá cờ ./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)