Hoạt động cơ sở

Bình Chánh: giải ngân 750 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang

09:42 27/05/2024

Tại UBND xã Bình Chánh, Hội nông dân tỉnh An Giang vừa tổ chức giải ngân 750 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ hộ trợ nông dân tỉnh cho 10 hộ nông dân xã Bình Chánh, huyện Châu Phú.

Theo đó, mỗi hộ được vay vốn từ 60 – 80 triệu đồng để đầu tư thực hiện dự án “Chăm sóc vườn sầu riêng”. Tại buổi giải ngân, Hội nông dân tỉnh đã phổ biến, quán triệt mục đích ý nghĩa của Quỹ hỗ trợ nông dân và một số quy định hoạt động của nguồn vốn, qua đó, mong muốn các hộ nông dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn và nộp phí đầy đủ, đúng hạn.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, thúc đẩy ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện để Hội nông dân đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập hợp nông dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế của Đảng, nhà nước đối với phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân và xây dựng hội vững mạnh.

Lâm Em (ĐTT xã Bình Chánh)