Hoạt động cơ sở

Bình Long tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 2024

10:21 16/04/2024

Ngày 14/4/2024, UBND xã Bình Long tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024: kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024) và ngày thể thao Việt Nam 27/03.

Sau lễ phát động, hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia chạy bộ hưởng ứng xung quanh khu vực khu công nghiệp Bình Long, với tổng chiều dài lộ trình trên 01 km.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Mỹ Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục cách đây 78 năm của Bác Hồ, qua đó mong muốn động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hãy hình thành thói quen hàng ngày tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phục vụ cho học tập, lao động, sản xuất v.v...

Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, địa phương mong muốn tiếp tục tạo được sự quan tâm và khuyến khích, thúc đẩy quần chúng nhân dân tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, để nâng cao thể chất, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đưa phong trào thể dục thể thao của xã Bình Long ngày càng phát triển.

Nguyễn Kim